Tăng tương tác cho bài đăng Facebook- quá đơn giản

Tăng tương tác cho bài đăng Facebook đang được quan tâm. Rất nhiều người đang đăng bài trên Facebook nhưng không có tương tác hoặc lượng tương tác là cực thấp. Như vậy, bạn sẽ cực kỳ khó khăn trong việc bán hàng trên trang Profile cá nhân. Nắm bắt được những cách thức đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tăng tương tác cho bài viết của mình.

Như thế nào là bài đăng Facebook tương tác tốt

Bạn cần biết làm sao để bài viết của mình được tương tác cao, cần những yếu tố sau đây

Facebook đánh giá bài viết tốt là bài viết có nhiều tương tác: like, comment

Người dùng Facebook có hiệu ứng đám đông, một vài người đi trước sẽ dẫn dắt người khác làm theo

Hành vi của khách hàng chỉ thể hiện khi họ có quan tâm, thực sự thích thú và được kêu gọi hành động

Một điểm thú vị là người dùng càng tương tác với nhau nhiều thì khả năng hiển thị càng lớn trên newfeed của nhau.

 

Khó khăn để bài viết Facebook tương tác cao

Khó tăng tương tác Facebook

Rất nhiều người mong mình là  hot girl, hay có tài năng đặc biệt để Facebook của mình có thể bán được hàng. Nếu bạn không có điều đó, những cách sau đây hoàn toàn giúp bạn có được lượng tương tác không lồ ấy. Không cần phải mua like ảo”, spam mà là cách làm cực kỳ bền vững nhờ content và mồi câu.

Bài viết tương tác cao nhờ content chất.

Content chất lượng là như thế nào ??? Đâu là tiêu chí lựa chọn một content chất lượng

Nội dung chia sẻ những điều giá trị mà người đọc nhận được

Kết nối đúng đối tượng độc giả

Độc giả chỉ tương tác với bài viết của bạn khi nó thực sự là điều họ quan tâm. Hơn thế nữa, chúng ta cần tương tác nhiều nhất là với khách hàng tiềm năng của mình. Vì thế hãy viết những bài viết thực sự chạm tới nhu cầu của khách hàng.

Thu hút và gây hành động

Đi theo hướng xây dựng content là hướng đi căn bản, mãi đúng. Không chỉ mang thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, nó còn khiến độc giả nhớ tới bạn. Người dùng chuyển dần từ đọc thông tin sang đọc những trải nghiệm kiến thức, Google cũng như các mạng xã hội khác đã chú trọng content hơn backlink điển hình đó chính là time on site. Qua đây bạn cần chia sẽ nhiều trải nghiệm nếu muốn bán hàng tốt hơn, nhiều người follow… Nhiều người có thói quen đọc và chỉ đọc nhưng không để lại comment, like hay share. Vì vậy, việc kêu gọi hành động là cách đơn giản để tăng tương tác.

 

Đặt câu hỏi để tăng tương tác

Ai cũng muốn được nói, được người khác lắng nghe mình. Việc đưa ra những câu hỏi mở giúp độc giả của bạn thích thú chia sẻ, bày tỏ quan điểm nhiều hơn, từ đó tăng tương tác cho bài viết của bạn

Hài hước giúp tăng tương tác

Con người luôn thích sự vui vẻ, vì thế những bài đăng hài hước không những được comment mà còn được share, tag bạn bè vào đọc cùng. Có thể là ảnh hay video hài hước, hay đơn giản chỉ là cách chơi chữ.

Khoảnh khắc cuộc sống, quan điểm cá nhân giúp tăng tương tác.

Mọi người không chỉ quan tâm tới cuộc sống Online của bạn, họ còn tò mò về cuộc sống cá nhân. Chia sẻ những thông tin mà ít người biết như phía sau công việc của bạn, cuộc sống riêng, những khoảnh khắc cá nhân ấn tượng là các đơn giản để tăng tương tác.

Tăng tương tác nhờ trích dẫn

 

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng rất nhiều bài post trên mạng xã hội thường trích dẫn những câu nói nổi tiếng. Việc trích dẫn này vừa giúp bạn không phải vắt óc suy nghĩ nên viết gì vừa thu hút mọi người tương tác vào nội dung.Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc trích nội dung gì, câu nói nào để phù hợp với cảm nhận, suy nghĩ và sở thích của đối tượng người đọc bạn đang nhắm đến.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn để tăng tương tác.

Hình ảnh là một cách giải nhất để chúng ta tương tác với khách hàng của mình trên Facebook. Khách hàng không có đủ thời gian để đọc content và hình ảnh hấp dẫn của bạn chỉ có khoảng 3s để thu hút  hàng của mình và. Để có bức ảnh tốt cần hiểu rõ nguyên lý của bức ảnh như bố cục, sáng chủ đề được dùng.

Video hấp dẫn giúp tương tác tăng.

Video là cách chúng ta thông điệp đầy đủ nhất nhanh nhất mà khách hàng dễ nhất. Ở đó có cả content bằng text, hình ảnh âm thanh. Chính vì vậy việc xuất bản video tương tác cao có thể giúp độc giả thích, chia sẻ rất nhiều những video có tính virual cao.

Author: admin

Share This Post On
bản đồ marketing online

Đăng ký nhận bản đồ kinh doanh online

Bằng cách đăng ký vào đây, bạn sẽ nhận được tấm bản đồ toàn diện cho công việc kinh doanh online của mình

Cám ơn bạn đã đăng ký thành công