Nhiều khách hàng hơn – 10 cách kinh điển không thể bỏ qua

Nhiều khách hàng hơn là điều mà bất cứ ai cũng muốn khi kinh doanh. Ta sẽ phân tích một số chiến lược giúp ta có nhiều khách hàng hơn đến cửa hàng của bạn. Những cách này giúp gia tăng khách hàng một cách bền vững.


Trước tiên xác định rõ mục tiêu, xây dựng chiến lược và hành động để đạt được mục tiêu.

Giả sử một cửa hàng quần áo mục tiêu có 1000 danh sách khách hàng mua quần áo

Chiến lược Bộ áo khoác mùa đông mới

Hành động giảm giá bộ áo khoác mùa đông: hình ảnh của bộ áo này được đăng liên tục trên Instagram, bản tin hằng tuần cho những người ăn mặc phong cách nhất, được đề cử giải thường bộ sưu tập phong cách (có giải thưởng), ứng dụng di động bộ sưu tập thời trang nam của bạn.

Giảm giá bán giúp bạn có nhiều khách hàng hơn

nhiều khách hàng bằng cách giảm giá

Giảm giá không phải là chiến lược dài hạn. Nhưng nó có thể mang lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy khách hàng mới đến cửa hàng của bạn. Đo lường doanh số mua lại từ khách hàng của bạnừ đó. Từ đó, mức chiết khấu (có giới hạn số lượng, sản phẩm) bạn có thể cung cấp để có được khách hàng mới. Thông báo với mọi người thông qua Twitter và blog của bạn! Cẩn trọng khi thu hút những người săn giảm giá. Khách hàng này có thể không có giá trị lâu dài cho cửa hàng của bạn. Tuy nhiên họ vẫn giúp bạn truyền bá thông tin cửa hàng

Tổ chức cuộc thi giúp thu hút nhiều khách hàng hơn

nhiều khách hàng hơn bằng tổ chức cuộc thi

Cuộc thi có thể là một cách thú vị để truyền bá thông tin về cửa hàng của bạn. Nhưng hãy nhớ giữ cho cuộc thi với mục đích nâng cao thương hiệu của bạn. Không tổ chức một cuộc thi “vật nuôi dễ thương” nếu bạn bán quần áo nam! Bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng tối đa từ các cuộc thi bằng cách xây dựng một cơ chế bình chọn. Để giành chiến thắng hoặc được lọt vào danh sách, người tham gia phải được bình chọn bởi bạn bè.

Tặng mẫu miễn phí cho nhiều khách hàng

nhiều khách hàng hơn bằng quà tặng miễn phí

Càng giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm sản phẩm của bạn, thì càng tốt. Điều này có thể không có ý nghĩa kinh tế tùy thuộc vào sản phẩm của bạn. Bạn nên thử nếu chi phí để cung cấp mẫu miễn phí thấp.

Hợp tác với đơn vị có nhiều khách hàng

nhiều khách hàng hơn bằng cách hợp tác với đơn vị có nhiều khách hàng cùng tệp

Hợp tác với đối tác không cạnh tranh nhưng có cùng nhu cầu là một cách hiệu quả để có được khách hàng mới. Điều này có thể đơn giản như trao đổi lưu lượng truy cập. Hay hợp tác với trang web có traffic cao cùng tệp khách hàng. Đặt banner để hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. Sau đó thanh toán cho đối tác hoặc chiết khấu doanh thu. Bạn cũng có thể trả phí cố định cho mỗi khách hàng có được qua banner đối tác.

Viết nội dung Blog hướng tới  nhiều khách hàng tiềm năng

nhiều khách hàng hơn nhờ blog cho cửa hàng

Nó không có tác dụng nhanh. Nhưng việc viết nội dung có chất lượng, thu hút khách hàng tiềm năng sẽ đem lại doanh thu lớn trong thời gian dài. Nội dung hướng tới khách hàng tiềm năng sẽ giúp tăng cường SEO của trang web. Điều này đem lại khách hàng mới một cách tự nhiên. Nó cũng sẽ khuyến khích khách truy cập web của bạn chia sẻ về bạn nhiều hơn. Mỗi cửa hàng nên có blog như là một phần của chiến lược marketing.

Cung cấp Sản phẩm / Dịch vụ mới cho nhiều khách hàng

nhiều khách hàng hơn nhờ cung cấp sản phẩm mới

Điều này thậm chí không cần phải phức tạp. Chỉ đơn giản là tái định vị, đóng gói lại hoặc thậm chí là sửa lại một sản phẩm hiện có. Cuối cùng, đây là một trong những ví dụ yêu thích của tôi về việc điều chỉnh giá…

Quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng

nhiều khách hàng hơn nhờ làm quảng cáo

Đó là một trong những hình thức cơ bản nhất để hướng mọi người đến một sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng đừng quên nó! Thử nghiệm với Quảng cáo Google. Bạn có thể tinh chỉnh nhắm mục tiêu của mình và chọn số tiền bạn muốn chi tiêu.

Tham gia vào mạng xã hội có nhiều khách hàng

nhiều khách hàng đến từ mạng xã hội

Trong thời đại phương tiện truyền thông xã hội, việc tiếp thị hiệu quả không chỉ là thu hút mọi người đến với bạn.  Đó là về việc tham gia vào các kênh mà khách hàng của bạn tham gia vào đó là Facebook, Twitter, Instagram. Cũng có thể bất kỳ mạng xã hội phổ biến nào khác. Chọn các kênh phù hợp với doanh nghiệp của bạn và tham gia thực sự.  Mạng xã hội không chỉ là hướng mọi người đến cửa hàng của bạn. Nó cũng có mặt để giúp bạn tạo những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn mà mọi người có thể chia sẻ với người khác. Mạng xã hội cũng là nơi khách hàng tương tác thường xuyên với bạn

Khuyến khích nhiều khách hàng mua đơn hàng đầu tiên

nhiều khách hàng hơn nhờ những đơn hàng đầu tiên

Làm cho khách hàng dễ dàng mua hàng lần đầu và bạn sẽ tăng số lượng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Một số cửa hàng cung cấp giảm giá nhỏ cho lần mua hàng đầu tiên. Điều quan trọng là rõ ràng và cho thấy lợi ích nếu họ mua ngay bây giờ.

Nhiều khách hàng đến từ giới thiệu

nhiều khách hàng hơn đến từ chính khách hàng cũ giới thiệu

Phương pháp thu hút khách hàng tốt nhất và có giá trị nhất là khi khách hàng hiện tại giới thiệu một người bạn. Khi phương pháp này hoạt động thực sự tốt, tất cả các hoạt động tiếp thị được thực hiện. Bởi khách hàng hiện tại của bạn có nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc phát triển cửa hàng thay vì dành thời gian thu hút khách hàng. Giới thiệu có thể xảy ra tự nhiên thông qua tiếp thị Truyền miệng. Tập trung vào các sản phẩm tuyệt vời, giá cả tuyệt vời và dịch vụ khách hàng tuyệt vời – những thứ này sẽ giúp bạn rất nhiều. Nhưng bạn cũng có thể triển khai chương trình tiếp thị liên kết (refferal marketing)

Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là sử dụng một phần mềm tiếp thị liên kết. Điều này sẽ giúp tự động hóa quy trình mà khách hàng hiện tại được khuyến khích và khen thưởng để nói với bạn bè của họ về bạn

Author: admin

Share This Post On
bản đồ marketing online

Đăng ký nhận bản đồ kinh doanh online

Bằng cách đăng ký vào đây, bạn sẽ nhận được tấm bản đồ toàn diện cho công việc kinh doanh online của mình

Cám ơn bạn đã đăng ký thành công