Lưu ý khi bán hàng online – 9 điều cần ghi nhớ

Đây là những lưu ý cần có khi bạn đang khởi nghiệp kinh doanh online.

Bắt đầu Tweeting trên Twitter


Đơn giản tuyệt vời của Twitter là điều làm cho nó trở thành một trong những cách hiệu quả nhất để tương tác với thị trường mục tiêu của bạn. Một phương pháp tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng là chủ động tìm kiếm những người đang tweet câu hỏi về ngành của bạn và liên hệ với họ theo cách hữu ích. lưu ý khi bán hàng này là vô cùng quan trọng. Có thể hiện tại nó chưa thực sự nối trội. Đó là cơ hội để bạn làm vua.

Ý tưởng không phải là quảng cáo chiêu hàng hoặc thậm chí đề cập đến sản phẩm của bạn – chỉ hữu ích. Ví dụ, khi Gary Vaynerchuk đang điều hành Thư viện Rượu, anh ta sẽ tìm kiếm “Chardonnay” trên Twitter và tìm người hỏi những câu hỏi liên quan. Tất cả những gì anh ta làm là đưa ra lời khuyên; anh ta không bao giờ dốc.

tweet gary vaynerchuk
Kết quả là, mọi người sẽ biết ơn và tự nhiên nhìn xa hơn về anh ta là ai, và cuối cùng tự mình khám phá ra doanh nghiệp của mình. Đây chỉ là một trong nhiều chiến lược Twitter có thể làm việc kỳ diệu cho số liệu bán hàng của bạn. Hãy lưu ý khi bán hàng nhé.

Nếu bạn cần một số ví dụ thực tế về cách làm thế nào để tiếp thị Twitter, hãy xem hồ sơ Twitter của cửa hàng trang sức trực tuyến Lola Rose, có thể dạy cho bạn một hoặc hai điều.

Kết nối trên LinkedIn


LinkedIn là khối văn phòng của Internet. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy các chuyên gia và giám đốc điều hành của tất cả các loại, khoe khoang về khả năng của họ và kết nối với những người khác. Đó là một bản lý lịch trực tuyến để nói. Vậy lưu ý khi bán hàng là bạn phải có tài khoản Linkedin.

Sau khi bạn thiết lập hồ sơ doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, bạn có thể bắt đầu thực hiện tương tự cho chính mình (nếu bạn chưa làm như vậy). Bạn không thể thực hiện nhiều lần bán hàng trực tiếp thông qua LinkedIn, nhưng bạn sẽ khám phá ra một loạt các cơ hội với các công ty, nhà cung cấp, trang web có liên quan khác và hơn thế nữa.

Nhóm LinkedIn cũng là một cách xuất sắc để tương tác với các chủ doanh nghiệp khác trong ngành của bạn. Có một số lượng lớn các nhóm công cộng và tư nhân được thiết lập cho các hốc cụ thể, cho phép bạn đăng câu hỏi và trò chuyện với các thành viên khác. Vậy lưu ý khi bán hàng với công cụ này nhé.

Để tìm một số Nhóm có liên quan, hãy xem 10 Nhóm LinkedIn hàng đầu của Thương mại điện tử thực tế cho thương mại điện tử.

Trực quan với Pinterest, Instagram và Vine


Khi nói đến cá tính đại diện và sáng tạo thông qua phương tiện truyền thông xã hội, ba nền tảng hình ảnh lớn sẽ làm tốt nhất.

Pinterest, Instagram và Vine gần đây nhất, tất cả đều cho phép bạn thực hiện một cách tiếp cận hơi khác so với người tiêu dùng. Vì thế lưu ý khi bán hàng là phải sử dụng công cụ này.

Những nền tảng này là nơi hoàn hảo để thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê đi vào kinh doanh của bạn đằng sau hậu trường. Chụp ảnh sản phẩm của bạn, quay video về quy trình sản xuất, kể một câu chuyện bằng hình ảnh. Luôn luôn nhắm đến cái đẹp nếu có thể. Mọi người yêu vẻ đẹp.

Cần một số cảm hứng hình ảnh? Melt Cosmetics là một thương hiệu mới đã có hơn 150.000 người theo dõi trên Instagram. Không thể quên lưu ý khi bán hàng là kênh này.

làm tan chảy mỹ phẩm
Họ đang làm một công việc tuyệt vời của tiếp thị Instagram, xây dựng một hình ảnh thương hiệu và sau đây với những bức ảnh đẹp của họ.

Đừng quên Facebook


Nó có thể không phải là những gì nó đã từng được, nhưng không có sai lầm, Facebook vẫn là một cường quốc phương tiện truyền thông xã hội. Rất nhiều người bán hàng ra đơn ngay trong ngày.

Tận dụng hồ sơ cá nhân trên Facebook và trang doanh nghiệp của bạn để tương tác với bạn bè, gia đình và người quen và để mọi người nói về sản phẩm của bạn. Hãy sáng tạo với các cập nhật trạng thái và tương tác trên các nhóm công khai và các trang người hâm mộ có liên quan đến niche của bạn.

Bạn cũng nên lưu ý đến Quảng cáo trên Facebook. Cũng giống như với AdWords, bạn có thể tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu để thu hút Lượt thích, tạo doanh thu và quảng bá thương hiệu của mình.

Một tiệm làm khô thổi phổ biến ở Toronto được gọi là Drybar có một cộng đồng Facebook cực kỳ gắn bó với hơn 80.000 người nói chuyện với mọi thứ thổi khô. Hiện đây là kênh có nhiều khách hàng nhất nhưng lưu ý khi bán hàng là bạn phải hiện diện trên những kênh khác.

Nếu bạn không còn ý tưởng cho trang doanh nghiệp Facebook của mình, hãy kiểm tra các thương hiệu thương mại điện tử của Shopify theo mười cách có thể tăng lưu lượng truy cập và bán hàng với Facebook.

Đánh bại cạnh tranh trên các công cụ so sánh mua sắm


Nhiều người, nếu không phải tất cả, người tiêu dùng muốn mua sắm xung quanh trước khi mua hàng và bao gồm cả việc truy cập vào các công cụ mua sắm so sánh. Đây là một lưu ý khi bán hàng. 

Các công cụ phổ biến bao gồm Google Mua sắm, Nextag và hàng loạt sản phẩm khác, tất cả đều có hàng nghìn sản phẩm và cửa hàng được so sánh đồng thời.

Dưới đây là ví dụ từ Tìm kiếm nơi tôi đang tìm kiếm một so sánh giá về nước sốt yêu thích của tôi.

sốt nóng bom
Để được chú ý, bạn cần phải chơi theo các quy tắc của mỗi động cơ, duy trì tính cạnh tranh về giá cả và chơi trò chơi chờ trong khi bạn thử nghiệm để tìm ra động cơ nào phù hợp nhất với bạn và mang lại cho bạn ROI tốt nhất.

PC Pro đã cùng nhau đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách nhận thông báo trên Google Mua sắm và Shopify có danh sách 10 công cụ mua sắm so sánh phổ biến nhất với giải thích ngắn gọn về từng công cụ.

Tạo một Infographic


Một họa thông tin là chính xác những gì tên ngụ ý, một đồ thị thông tin, hoặc một đại diện trực quan của sự kiện và thống kê trong một hình thức dễ tiêu hóa. Hãy nhớ chân dung khách hàng của mình để tạo infographic nhé.

Mặc dù chúng không hoàn toàn dễ dàng để tạo ra, infographics là vàng khi nói đến cổ phần xã hội và lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm.

Author: admin

Share This Post On
bản đồ marketing online

Đăng ký nhận bản đồ kinh doanh online

Bằng cách đăng ký vào đây, bạn sẽ nhận được tấm bản đồ toàn diện cho công việc kinh doanh online của mình

Cám ơn bạn đã đăng ký thành công