Bán hàng thành công- 5 bí mật cần biết

Đây là những bí mật bán hàng giúp hàng ngàn doanh nhân trở nên thành công trên Internet. Áp dụng nó, bạn sẽ bán hàng hiệu quả hơn.

Bán hàng thành công: Traffic


Bán hàng Online giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Nhớ rằng, có hàng trăm, hàng ngàn website, fanpage cũng đang tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

Đầu tiên, bạn phải thu hút được traffic về website hoặc Fanpage của bạn. Bằng cách cung cấp những thông tin hữu ích, khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm chúng. Nó giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí so với mở cửa hàng offline. Có như vậy, khả năng thành công của bạn mới cao được.

Bí mật số 1 rất đơn giản: traffic. Mọi thứ có thể sẽ tăng trưởng rất chậm khi bạn mới bắt đầu. Nhưng càng dành nhiều thời gian và công sức bạn tạo ra và quảng bá “cửa hàng” online của bạn, bạn sẽ càng có nhiều doanh số bán hàng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải xây dựng nhiều kênh để tiếp thị sản phẩm của mình. Mạng xã hội, nội dung, SEO và quảng cáo trả tiền đều mất thời gian. Tối ưu và một chút kiên nhẫn mỗi ngày.

Bán hàng thành công: Chọn đúng thị trường nghách

Câu hỏi đầu tiên, hầu hết chúng ta hỏi khi bắt đầu một doanh nghiệp mới là bán cái gì. Không nhất thiết phải là câu trả lời đúng hay sai. Bán sản phẩm online  rất đơn giản, dù là sản phẩm số, vật lý hay thậm chí là dịch vụ. Để bán hàng thành công bạn cần chọn cho mình một thị trường nghách đúng,

Chúng ta đang nói đến việc tìm kiếm một thị trường nghách là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Các nghách nhỏ hơn sẽ có ít cạnh tranh hơn, giúp bạn có cơ hội kết nối tốt hơn với khách hàng tiềm năng. Mặt khác, nhóm khách hàng của bạn sẽ nhỏ hơn. Dành một chút thời gian suy nghĩ về sự thích hợp của bạn. Cân bằng mức độ cạnh tranh với quy mô của thị trường.

Hãy nghĩ về vị trí vai trò trong việc bán sản phẩm online. Bạn sẽ cần phải tính cả chi phí giao hàng trong kế hoạch của bạn. Hãy nhớ rằng các sản phẩm số như phần mềm, âm nhạc và sách điện tử có thể được bán quốc tế và phân phối ngay lập tức. Do đó có cấu trúc chi phí hơi khác một chút.


Bán hàng thành công: Giúp người mua dễ dàng mua


Khách truy cập vào trang web hoặc blog của bạn chỉ có một khoảng thời gian chú ý cực ngắn. Vì vậy bạn thường có khoảng 10 giây để thu hút sự chú ý của họ khi họ lần đầu tiên truy cập trang web của bạn. Đừng để những trở ngại hoặc làm cho họ suy nghĩ quá nhiều. Nhiều khách sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay khi họ mới vào. Có giữ chân được khách hàng bạn mới bán hàng thành công.


Ba quy tắc vàng là:

+ Không bắt buộc khách truy cập đăng ký khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên. Để bán hàng thành công, rất khó để làm như vậy.
+ Không làm cho điều hướng trên trang web hoặc blog của bạn phức tạp để sử dụng. Đặt điều hướng ở đầu trang và giữ cho nó nhất quán.
+ Không mua để quá trình mua hàng lâu và không cố gắng thu thập nhiều thông tin từ người mua. Càng nhiều bước và thông tin được yêu cầu, rào cản càng lớn và doanh số bán hàng càng ít. Bạn sẽ mất doanh số khi người mua từ bỏ giao dịch mua của họ.

Gợi ý: hãy thử mua sản phẩm của bạn như một khách hàng tiềm năng. Bạn có thể làm điều đó một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần suy nghĩ quá nhiều?

Bán hàng thành công: Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời


Khi người tiêu dùng xem xét mua hàng từ một trang web. Họ đang tìm kiếm sự bảo đảm trước khi họ mua. Giúp họ mua sắm một cách tự tin.

Sự thật!!! Tin tức về dịch vụ khách hàng tồi lan truyền gấp đôi  lời khen ngợi cho trải nghiệm dịch vụ tốt. 

Một kỹ thuật bán hàng dùng cho doanh nghiệp là trực tuyến hay truyền thống. Đảm bảo rằng nếu khách hàng không hài lòng, bạn sẽ hoàn tiền cho họ mà không có câu hỏi nào.

Nếu bạn bán sản phẩm số, việc phân phối phải được tự động hóa. Nếu bạn bán sản phẩm hữu hình, giao hàng nhanh chóng là quan trọng. Ngoài ra cung cấp cho người mua khả năng theo dõi đơn hàng của họ.

Bán hàng thành công: Quảng bá “cửa hàng” của bạn


Có một trang web hoặc blog tuyệt vời thôi là không đủ để mang lạilượng truy cập và bán hàng. Bạn cần thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn và giúp họ thực hiện bước mua hàng.

Đặt mình vào vị trí của người mua tiềm năng. Họ sẽ làm gì? Nhiều khả năng…

  • Tìm kiếm trên Google thứ gì đó mà họ đang tìm kiếm.
  • Yêu cầu tư vấn trên diễn đàn. Hoặc từ những người khác trên các mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook
  • Tìm kiếm các đề xuất hoặc đánh giá từ các trang web. Hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác giúp bán hàng thành công.
  • Bạn cần phải đầu tư  thời gian và năng lượng mỗi tuần để quảng bá bản thân. Hãy thử viết bài viết có liên quan hoặc bài đăng blog trên trang web của bạn. Hoặc tìm cơ hội đăng khách trên các trang web khác mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ truy cập. Nhờ người khác đánh giá sản phẩm của bạn trên trang web của họ.

Tập trung vào việc đưa khách hàng tiềm năng đến thăm blog hoặc trang web của bạn. Để bán hàng thành công, bạn sử dụng Google Analytics. Để xem nguồn nào mang lại khách hàng tiềm năng nhất. Từ đó chuyển đổi tốt nhất cho doanh số bán hàng.

Giúp trang web của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm được gọi là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hoặc SEO. Quá trình này đã tạo ra một nghành dịch vụ mới.

Bạn cũng có thể chi tiền quảng cáo trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm hoặc các trang web khác. Đây được gọi là Công cụ Tìm kiếm Tiếp thị (SEM) hoặc Pay Per Click (PPC). Hai mạng quảng cáo lớn là Google AdWords và Quảng cáo trên Facebook.

Khách hàng quay lại đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn. Khuyến khích khách hàng thường xuyên truy cập trang web của bạn. Hãy cập nhật nội dung thường xuyên. Xây dựng danh sách email và gửi thông tin liên quan.

Khuyến khích khách hàng của bạn chia sẻ một hoặc hai liên kết trên tài khoản mạng xã hội của họ. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ yêu cầu họ mua hàng. Bạn đang yêu cầu họ chia sẻ cửa hàng online của bạn với mạng xã hội của họ. Nó có thể cực kỳ có giá trị và sẽ giúp bạn có thêm khách hàng mới

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi là kiên nhẫn. Để bán hàng thành công phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

Author: admin

Share This Post On
bản đồ marketing online

Đăng ký nhận bản đồ kinh doanh online

Bằng cách đăng ký vào đây, bạn sẽ nhận được tấm bản đồ toàn diện cho công việc kinh doanh online của mình

Cám ơn bạn đã đăng ký thành công