Bán hàng online hiệu quả 2019

Làm sao để bán hàng online hiệu quả dịp Tết 2019, trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn những chiến lược có thể giúp gia tăng doanh số của bạn

Bán hàng online bắt đầu từ khách hàng

Rất nhiều người bắt đầu kinh doanh từ sản phẩm mình thích. Tuy nhiên việc đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc lâu dài của bạn. Yêu thích sản phẩm khiến bạn không chịu khó tìm hiểu nhu cầu của khách hàng – chìa khoá giúp bạn bán hàng thành công.

Bán hàng online không quảng bá

Phần lớn các mẹ bỉm sửa bán hàng trên trang Profile cá nhân mà không đầu tư cho quảng bá sản phẩm. Muốn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp bạn cần quảng bá với công cụ Fanpage, Group. Bạn cần nhiều hoạt động để khách hàng tương tác. Ngoài ra còn nhiều chiến lược quảng bá offline.

Bán hàng online sản phẩm mình không thực sự hiểu

Không cần phải là chuyên gia về sản phẩm, nhưng nếu là chuyên gia nghiên cứu về sản phẩm và nhu cầu khách hàng, bạn nhận được uy tín lớn. Biết được đặc tính sản phẩm, bạn dễ dàng tư vấn cho khách hàng của mình,

Vì thế bạn cần đầu tư cho một sản phẩm thật sự chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tối ưu hoá giá khi bán hàng online

Nếu như bạn là chủ thương hiệu, điều này thật dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận sản phẩm từ người khác, bạn hoàn toàn có thể áp dụng điều này. Ngoài sản phẩm chính bạn cần có những sản phẩm phụ. Đó là sản phẩm giá rẻ cho khách dễ mua và trải nghiệm. Sản phẩm làm quà tặng thu hút khách hàng. Và những sản phẩm giá trị cực cao để có thể đem lại lợi nhuận lớn cho bạn.

Đừng trên vài trò khách hàng 

Để bán được hàng, bạn cần biết nhu cầu của họ là gì, hành vi mua hàng cũng như thói quen của họ. Đó là kim chỉ nam cho việc bạn điều chỉnh sản phẩm cũng như cách phục vụ của bạn. Với khách cần nhanh, bạn làm gì. Với khách khó tính, bạn xử lý ra sao.

Quảng bá thu hút khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng bằng livestream. Ngoài ra mini game giúp khách hàng chia sẻ và tương tác nhiều hơn với trang bán hàng của bạn.

Khách hàng được sử dụng thử sản phẩm

Không có nghĩa là họ sử dụng sản phẩm thật đâu. Những video, bài viết review về sản phẩm giúp bạn lấy được niềm tin của khách hàng. Họ không bị nhầm lẫn về công dụng hoặc quá kỳ vọng về sản phẩm. Làm điều này giúp tỷ lệ hoàn hàng giảm đáng kể. Nỗi sợ sản phẩm không giống quảng cáo là một khó khăn khi bạn bán hàng online

Author: admin

Share This Post On
bản đồ marketing online

Đăng ký nhận bản đồ kinh doanh online

Bằng cách đăng ký vào đây, bạn sẽ nhận được tấm bản đồ toàn diện cho công việc kinh doanh online của mình

Cám ơn bạn đã đăng ký thành công