Bán hàng hiệu quả hơn với 7 mẹo dễ áp dụng


Bạn luôn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tận dụng tối đa tài nguyên bán hàng của bạn. Nhưng trong nền kinh tế ngày nay, tối đa hóa hiệu quả bán hàng là rất quan trọng. Nó thể tạo ra sự khác biệt giữa đấu tranh cho sự sống còn và tạo ra tăng trưởng. Dưới đây là bảy mẹo để giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả hơn.

Bán hàng hiệu quả với một quan điểm khác biệt

Một quan điểm khác biệt là một cách tiếp cận có chủ ý để thay đổi các cuộc hội thoại của khách hàng. Đó là cách mà bạn đặt ở vị trí chia sẻ thông tin chi tiết hữu ích. Nó giúp khách hàng của bạn nhìn thấy xung quanh những gì đang có những thách thức đang đứng đầu. Bạn cũng cung cấp cho anh ta một lối thoát.

Làm thế nào nó tạo ra doanh số bán hàng hiệu quả hơn? Có một quan điểm khác biệt giúp bạn di chuyển ra ngoài và sang bên trái của việc nướng bánh. Bạn vào vị trí hướng dẫn chu kỳ mua hàng của khách hàng

Tạo bối cảnh giúp bán hàng hiệu quả

Quá nhiều nhân viên bán hàng muốn dẫn đầu. Họ tập trung những điểm mạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ của. Vấn đề là khách hàng chưa sẵn sàng để nghe về họ. Cô không có khung tham chiếu để đặt những điểm mạnh đó . Một tình huống mà cô cảm thấy là duy nhất của cô.

Làm thế nào nó tạo ra doanh số bán hàng hiệu quả hơn? Bạn cần thiết lập bối cảnh phù hợp để tạo ra sự khẩn cấp. Nó không phải là sản phẩm của bạn mà làm cho việc chăm sóc khách hàng. Đó là bối cảnh thay đổi làm cho nó có ý nghĩa. Nó giúp khách hàng cân nhắc làm điều gì đó khác biệt.

Nhắm mục tiêu hiện tại giúp Bán hàng hiệu quả

Nếu bạn giống như nhiều nhà tiếp thị ngày hôm nay. Bạn đã tạo ra personas với nhân khẩu học. Thái độ và hành vi để giúp khung và nhắm mục tiêu thông điệp của bạn. Nhưng nhân khẩu học và thái độ ít liên quan đến những gì thúc đẩy triển vọng thực sự. Và để thúc đẩy họ, bạn cần phải thách thức hiện trạng.

Làm thế nào nó tạo ra doanh số bán hàng hiệu quả hơn?  Khách hàng tiềm năng tin rằng hiện trạng của họ đang gặp rủi ro và họ có thể cần phải làm điều gì đó khác với ngày hôm nay. Khi đó họ sẽ dễ tiếp thu thông điệp của bạn hơn.

Quy trình bán hàng hiệu quả.

Nội dung bán hàng mà bạn cung cấp cho nhân viên bán hàng của bạn không chỉ phải khớp với thông điệp. Nó cũng phải phù hợp với các nhiệm vụ bán hàng thực tế được thực hiện trong suốt quá trình bán hàng. Các hoạt động này bao gồm email, cuộc gọi điện thoại, cuộc trò chuyện trực tiếp . Có cả thuyết trình nhóm và các liên lạc khác.

Làm thế nào nó tạo ra doanh số bán hàng hiệu quả hơn? Đại diện bán hàng của bạn có nhiều khả năng sử dụng nội dung bán hàng hơn nếu bạn cung cấp nó trong yếu tố hình thức mà họ thích

Sử dụng cách kể chuyện trực quan giúp bán hàng hiệu quả

Các giấy trắng là một yếu của bộ công cụ bán hàng B2B. Nhưng trong năm giác quan, bộ não cũ. Một phần của bộ não của bạn hoạt động như một bộ lọc và quyết định những gì được chú ý. Nó phản ứng mạnh mẽ nhất với ý nghĩa thị giác. Bạn cần phải chuyển đổi các tin nhắn văn bản truyền thống của bạn thành các họa tiết trực quan.

Làm thế nào nó tạo ra doanh số bán hàng hiệu quả hơn? Bằng cách thay thế giấy trắng và các tài liệu bằng văn bản khác có kích thích bộ não cũ. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy giải pháp của bạn ảnh hưởng thế giới của mình như thế nào.

Có cuộc hội thoại, không phải thuyết trình.

Tắt máy chiếu và bật đèn. Thay vì đưa ra một bản trình chiếu PowerPoint chạy, hãy lấy một điểm đánh dấu và một bảng giá vẽ. Nó có một cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn.

Làm thế nào nó tạo ra doanh số bán hàng hiệu quả hơn? Bằng cách dịch những ý tưởng lớn nhất thành một vài con số dễ nhớ, hình ảnh đơn giản. Và giao tiếp chúng qua một cuộc đối thoại tương tác hơn là một bài giảng một chiều. Bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng của mình bạn đã rời khỏi phòng.

Author: admin

Share This Post On
bản đồ marketing online

Đăng ký nhận bản đồ kinh doanh online

Bằng cách đăng ký vào đây, bạn sẽ nhận được tấm bản đồ toàn diện cho công việc kinh doanh online của mình

Cám ơn bạn đã đăng ký thành công